Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

Giá xăng ảnh hưởng như thế nào đến dịch vụ cho thuê xe

Việc giá xăng tăng liên tục trong thời gian vừa qua có ảnh hưởng như thế nào đến dịch vụ cho thuê xe du lịch? chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích để nắm rõ chi tiết hơn.
” 1 nước giảm 3 nước tăng ” đó là tình trạng giá xăng dầu lúc này, qua nhiều lần giảm nhẹ từ mấy trăm đồng, nhưng tăng thì tăng mạnh, hiện tại thì giá xăng của Việt Nam lúc này cao hơn nhiều so với giá xăng các nước trong khu vực. Với thực trạng xăng này nhiều công ty cho thuê xe du lịch gặp rất nhiều khó khăn trong khâu quản lí về giá cước.
Khi giá xăng tăng kéo theo biết bao nhiêu hệ lụy giá cả leo thang, ảnh hưởng xấu đến các mặt hàng hàng hóa và kế hoạch sản xuất – kinh doanh nhiều doanh nghiệp. Sau khi giá xăng tăng chúng tôi ghi nhận về một số tác động từ các doanh nghiệp và người thuê xe hợp đồng.

Nhiều doanh nghiệp, công ty, dịch vụ cho thuê xe du lịch cảm thấy lo lắng trước giá xăng dầu tăng bất ổn hiện nay

Anh Long 1 chủ doanh nghiệp cho thuê xe du lịch bày tỏ. Công ty tôi nằm trong diện chạy xe hợp đồng chuyên chở khách du lịch mỗi lần xăng tăng là ảnh hưởng tới thu nhập nhiều lắm, chi phí mua xăng mua dầu ảnh hưởng trực tiếp tới đồng lương rất nhiều. Thường những ngày xăng còn giảm xuống ở mức giá tầm 16.000 VNĐ chúng tôi chỉ đổ 800 đến 1000 tiền xăng đi trong vòng 1 tuần thì nay xăng tăng con số đó cũng tăng theo lên từ 1 triệu 2 đến 1 triệu 4 trên mỗi đầu xe.

Khi giá xăng tăng ảnh hưởng tới các khách hàng khi đi thuê xe tháng

Anh Tâm bày tỏ vấn đề thường khi đi thuê xe du lịch thì mức chi phí trước xăng tăng thì cho là tạm được. Còn sau khi giá xăng dầu tăng thì chúng tôi e ngại khi đi thuê xe lắm vì giá xăng tăng phí dịch vụ tăng, giá cả hàng hóa tăng lên do vậy chi phí cho 1 chuyến du lịch tăng lên chóng mặt. Nhiều lần chúng tôi trong dân cũng tự đặt câu hỏi sao nước mình giá xăng lại cao thế nhỉ còn trong khi các nước khác sao rẻ vậy ?

Ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều dịch vụ

Nhiều hệ lụy cũng kéo theo khi xăng dầu tăng giá, nhu cầu tiêu dùng của người dân ngày càng bo hẹp ảnh hưởng rất xấu đến nhiều dịch vụ không phải chỉ riêng dịch vụ thue xe cuoi mà còn cả nhiều dịch vụ vận tải như xe ôm, xe taxi, xe khách hay các dịch vụ khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét